Gỏi nhộng ong
Gỏi nhộng ong từng được ví là món ăn "đệ nhất" trong các món ngon của Cà Mau. Nhộng ong ở vùng đất U Minh có rất nhiều và có vị bùi, béo ngậy, ngon vô cùng. Nhộng ong sạch nơi đây có thể chế biến hàng chục món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào, nhộng ong trộn gỏi. Trong đó, món gỏi nhộng ong có thể được du khách ưa chuộng nhất vì nó có sự kết hợp giữa vị ngon bùi của nhộng ong và vị thơm của các loại rau ở nơi đây với giá 30.000 - 50.000 đồng 1 đĩa.Lẩu mắm U Minh
Khi lựa chọn du lịch về vùng đất U Minh (Cà Mau) này thì du khách đừng quên thưởng thức món lẩu mắm U Minh nổi danh và ngon không kém các loại lẩu khác ở miền Tây sông nước xinh đẹp này nhé. Lẩu mắm là một trong những món ăn rất dân dã mà không kém phần ngon miệng của người dân Nam Bộ. Nguyên liệu chính để làm nên một nồi lẩu mắm thơm ngon đó chính là các loại mắm. Người Việt mình thường kho mắm hoặc chưng mắm theo cách làm của người dân tộc Khmer và sau đó biến tấu thành một món lẩu ăn giống kiểu người Hoa hay dùng. Lẩu mắm thường được ăn kèm với rất nhiều các loài cá và rau đồng mà chỉ có ở vùng đất U Minh mới có và ngon nhất với giá từ 100.000 - 200.000 đồng 1 nồi lẩu tùy vào nơi bán.Bánh tầm gà cay
Đây là một món ăn nổi tiếng và không thể không thử khi đến với mảnh đất cuối cùng này nhé. Người Cà Mau đã kết hợp độc đáo món bánh tầm với cà ri gà để tạo thành một món ăn đặc trưng của miền đất phương Nam yên bình này. Đĩa bánh tầm thơm ngon được chan nước cà ri gà hấp dẫn kèm thêm phần thịt, mề và huyết được băm nhỏ rồi chan lên bánh, sau đó ăn kèm với rau sống là ngon vô cùng. Ngoài ra còn có bánh tầm xíu mại cũng độc đáo không kém. Giá món bánh tầm chỉ từ 25.000 - 35.000 đồng tùy lại và bán phổ biến nhất ở các chợ lớn đất cà Mau.Chuột đồng chiên sả ớt
Người dân Cà Mau rất lành nghề trong việc chế biến các con chuột đồng thành nhiều món hấp dẫn như thịt chuột sấy khô, chuột khìa, chuột chiên,… Tuy nhiên, món chuột đồng chiên sả ớt là một món ăn kèm với cơm là ngon nhất, mê hoặc nhất. Đây là món ăn khiến cho nỗi nhớ quê nhà của những con người đi xa càng thêm da diết mà thấm đẫm hơn.Chuột đồng ở đây được làm sạch rồi để ráo nước, sau đó ướp với sả ớt đã được băm nhuyễn kèm thêm chút muối, bột ngọt, nước mắm và một chút đường. Đợi đến khi gia vị ngấm vào thịt chuột rồi đem thịt chiên trên lửa liu riu, phải đảo đều món thịt chuột cho vàng rượm và chín đều là ngon nhất. Đây là một món ăn dân dã quen thuộc của người dân Cà Mau khiến du khách đến đây không thể không thử qua một lần với giá 90.000 đồng 1 đĩa.
Nhận xét
Đăng nhận xét